Baby light – điểm nhấn tạo nên vẻ đẹp cá tính cho mái tóc của bạn

Nhuộm tóc highlight luôn được giới trẻ ưa chuộng trong những năm trước đây bởi vì nó đem đến hình ảnh phóng khoáng và cực kỳ cuốn hút như phụ nữ phương Tây. Tuy nhiên, hiện tại đang có một xu hướng tạo màu tóc gây bão trong cộng đồng làm đẹp và có phần lấn át hightlight – đó là Babylights. Các bạn gái hãy sẵn sàng cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Babylight là gì?

Babylight về nghĩa cơ bản khá giống với kỹ thuật nhuộm tóc highlight để tạo các dải màu tóc khác biệt hoặc tương phản, nhằm làm nổi bật hơn so với màu tóc nền chủ đạo. Ưu điểm của kỹ thuật này là các dải màu tóc được nhuộm thành từng tép tóc trông mềm mại và tinh tế. Chính vì kỹ thuật nhuộm công phu, tỉ mỉ cho ra từng dải màu nhỏ nên trông mái tóc của bạn nổi bật hơn, có cảm giác hòa hợp giữa hai tông màu tưởng chừng khác biệt hoàn toàn.

1/ Cách sắp xếp dải màu

Nhiều dải màu babylight được sắp xếp như nhuộm highlight, điểm khác biệt ở đây là khoảng cách, số lượng tóc đối với từng dải màu. Đối với babylights thì các nhà tạo mẫu chỉ dùng một ít tóc để nhuộm và khoảng cách giữa các tép tóc cách nhau rất ít với mục đích tạo sự hòa trộn và độ tự nhiên nhất. Các bạn nên chú ý tập trung đến những dải tóc ở các bên mặt, mái phía trước trán và phần tóc ôm gọn gương mặt. Như vậy sẽ tạo được các điểm nhấn, khuôn mặt sáng hơn.

2/ Babylights phù hợp với mọi màu tóc và mọi loại tóc

Các bạn gái có thể yên tâm với kiểu nhuộm babylights mà không cần quan tâm đến màu tóc, màu da như các tone nhuộm khác. Chúng sẽ không bao giờ bị “lạc quẻ”. Các dải màu trên lên tóc sáng sẽ làm bạn trôn nổi bật, còn nếu dải màu trên tóc tối sẽ giúp tóc trông trẻ trung, có thêm sức sống và bớt đơn điệu đi.

Và đặc biệt là, dù bạn đang chọn kiểu tóc dài hay ngắn thì vẫn có thể nhuộm màu babylights được đấy!

3/ Không cần phải duy trì liên lục màu babylight

Cũng giống như  những xu hướng nhuộm tóc ombre, highlight, babylights không cần tốn quá nhiều chi phí và thời gian để duy trì màu sắc. Vì những dải màu này vẫn luôn nổi bật, cộng thêm nữa là khi tóc dài ra thì phong cách tổng thể trông vẫn mềm mại và tinh tế hơn, không có ranh giới nặng nề.

Các chuyên gia chăm sóc và tạo mẫu tóc khuyên rằng nếu nhuộm babylight toàn bộ mái tóc thì mới cần dặm lại 8 tuần/lần. Còn nếu bạn nhuộm thành các mảnh lẻ tẻ thì nên dặm lại vào 12-14 tuần/lần.

Bạn gái hãy thực hiện ngay để mình có thể sở hữu được kiểu nhuộm babylight hot nhất hiện nay nhé. Bên cạnh đó, màu nhuộm babylight còn rất phù hợp với những kiểu tóc tết nữa đấy, trông bím tóc sẽ vô cùng nổi bật và ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *